Kết nối với chúng tôi:

Cakephp

Chuyển hướng từ http sang https trong Cakephp 3.x

Đã đăng

vào

Rate this post

Nếu bạn đang xây dựng ứng dụng bằng CakePHP và muốn di chuyển tất cả lưu lượng địa chỉ web của bạn từ http sang https bạn có thể làm theo các bước dưới đây đơn giản mà không cần thực hiện bất kỳ thay đổi trong tập tin .htaccess   

Bước 1. Thực hiện chỉnh sửa file AppController .php của úng dụng

Bước 2. Tải thành phần bảo mật

Bước 3. Tạo chức năng chuyển hướng tất cả link wb http đến https

Hy vọng hưỡng dẫn này sẽ giúp bạn

Nhấn vào đây để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cakephp

Tạo blog đơn giản bằng Framework Cakephp 3.x phần 1

Đã đăng

vào

Bởi

5 (100%) 1 vote

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn thông qua việc tạo ra một ứng dụng blog đơn giản. Chúng tôi sẽ cài đặt CakePHP, tạo cơ sở dữ liệu và tạo đủ logic ứng dụng để liệt kê, thêm, chỉnh sửa và xóa các bài viết trên blog.

Đây là những gì bạn cần.

Cài máy chủ web trên máy của mình như Xampp hoặc Wamp. Chúng tôi sẽ giả sử bạn sử dụng Apache, mặc dù các hướng dẫn sử dụng các máy chủ khác sẽ rất giống nhau. Chúng ta có thể phải chơi một chút với cấu hình máy chủ, nhưng hầu hết mọi người đều có thể tải lên CakePHP mà không cần bất kỳ cấu hình nào. Hãy chắc chắn rằng bạn có PHP 5.6.0 trở lên và các phần mở rộng mbstring và intl được bật trong PHP.
Một máy chủ cơ sở dữ liệu. Chúng tôi sẽ sử dụng máy chủ MySQL trong hướng dẫn này. Bạn cần phải biết đủ về SQL để tạo cơ sở dữ liệu: CakePHP sẽ lấy dây cương từ đó. Vì chúng tôi đã sử dụng MySQL, nên cũng đảm bảo rằng bạn đã bật pdo_mysql trong PHP.
Kiến thức cơ bản về PHP.
Băt đâu nao!

Bắt đầu cài đặt CakePHP
Cách dễ nhất để cài đặt CakePHP là sử dụng Composer. Trình soạn thảo là một cách đơn giản để cài đặt CakePHP từ thiết bị đầu cuối hoặc dòng lệnh của bạn. Đầu tiên, bạn sẽ cần phải tải xuống và cài đặt Trình soạn thảo nếu bạn đã thực hiện xong. Nếu bạn đã cài đặt cURL, thì nó cũng dễ như chạy như sau:

Hoặc, bạn có thể tải xuống composer.phar từ trang web của Composer.

Sau đó, chỉ cần nhập dòng sau trong thiết bị đầu cuối của bạn từ thư mục cài đặt của bạn để cài đặt khung ứng dụng CakePHP trong thư mục mà bạn muốn sử dụng ví dụ thư mục của tôi là D:\wamp64\www . Với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng “blog”, nhưng vui lòng thay đổi nó thành một cái tên khác. Với Windows 10 bạn nháp chuột phải chọn

Hoặc bạn sử dụng

Sau đó thực hiện lệnh Command Prompt của Windows bằng cách nhấn phím Window + R. Gõ cmd rồi nhấn Ok

Gõ lênh cd đến thư mục cài Websever của bạn

Ưu điểm của việc sử dụng Composer thì nó sẽ tự động hoàn thành một số tác vụ thiết lập quan trọng, chẳng hạn như đặt quyền truy cập tệp chính xác và tạo tệp config / app.php cho bạn.

Có nhiều cách khác để cài đặt CakePHP. Nếu bạn không thể hoặc không muốn sử dụng Composer, hãy xem phần Hưỡng dẫn cài đặt Cakephp 3.x.

Bất kể bạn đã tải xuống và cài đặt CakePHP như thế nào, sau khi thiết lập xong, thiết lập thư mục của bạn sẽ trông giống như sau:

Bây giờ có thể là thời điểm tốt để tìm hiểu một chút về cách hoạt động của cấu trúc thư mục CakePHP nhiệt: kiểm tra phần Cấu trúc thư mục CakePHP.

Quyền thư mục trên tmp và logs
Các thư mục tmp và bản ghi cần phải có quyền thích hợp để có thể ghi được bởi máy chủ web của bạn. Nếu bạn đã sử dụng Trình soạn thảo cho quá trình cài đặt, thì điều này đã được thực hiện cho bạn và được xác nhận với quyền Quyền được đặt trên <thư mục> tin nhắn. Thay vào đó, nếu bạn nhận được thông báo lỗi hoặc muốn thực hiện thủ công, cách tốt nhất là tìm ra người dùng máy chủ web của bạn chạy như thế nào (<? = whoami;?>) Và thay đổi quyền sở hữu của hai thư mục này cho người dùng đó . Lệnh cuối cùng bạn chạy (trong * nix) có thể trông giống như thế này:

Nếu vì một lý do nào đó, CakePHP có thể ghi vào các thư mục này, bạn sẽ được thông báo bằng một cảnh báo trong khi không ở chế độ sản xuất.

Mặc dù không được khuyến nghị, nếu bạn không thể đặt quyền giống như máy chủ web của mình, bạn chỉ cần đặt quyền ghi trên thư mục bằng cách chạy một lệnh như:

Tạo cơ sở dữ liệu Blog
Tiếp theo, hãy để cho tôi thiết lập cơ sở dữ liệu MySQL cơ bản cho blog của chúng tôi. Nếu bạn đã thực hiện điều đó, hãy tạo một cơ sở dữ liệu trống để sử dụng trong hướng dẫn này, với tên bạn chọn, ví dụ: bánh_blog. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ tạo một bảng duy nhất để lưu trữ các bài viết của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ đưa vào một vài bài viết để sử dụng cho mục đích thử nghiệm. Thực hiện các câu lệnh SQL sau vào cơ sở dữ liệu của bạn:

Các lựa chọn trên tên bảng và cột không phải là tùy ý. Nếu bạn tuân theo các quy ước đặt tên cơ sở dữ liệu CakePHP, và các quy ước đặt tên lớp CakePHP [(cả hai được nêu trong Công ước CakePHP), bạn sẽ có thể tận dụng nhiều chức năng miễn phí và tránh cấu hình. CakePHP đủ linh hoạt để phù hợp với các lược đồ cơ sở dữ liệu kế thừa không nhất quán, nhưng việc tuân thủ các quy ước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Hãy xem các Công ước CakePHP để biết thêm thông tin, nhưng nó đủ để nói rằng việc đặt tên cho bảng của chúng tôi ‘bài viết Tự động móc nó vào mô hình Bài viết của chúng tôi và có các trường được gọi là’ Sửa đổi và ’tạo ra sẽ được CakePHP tự động quản lý.

Cấu hình cơ sở dữ liệu
Tiếp theo, hãy để nói với CakePHP nơi cơ sở dữ liệu của chúng tôi và cách kết nối với nó. Đối với nhiều người, đây sẽ là lần đầu tiên và lần cuối cùng bạn cần cấu hình mọi thứ.

Cấu hình phải khá đơn giản: chỉ cần thay thế các giá trị trong mảng datasource.default trong tệp config/app.php bằng các giá trị áp dụng cho thiết lập của bạn. Một mảng cấu hình hoàn thành mẫu có thể trông giống như sau:

Khi bạn đã lưu tệp config/app.php, bạn sẽ có thể mở trình duyệt của mình và xem trang chào mừng CakePHP. Nó cũng sẽ cho bạn biết rằng tệp kết nối cơ sở dữ liệu của bạn đã được tìm thấy và CakePHP có thể kết nối thành công với cơ sở dữ liệu.

Một bản sao của tệp cấu hình mặc định CakePHP kèm theo được tìm thấy trong config/app.default.php.

Cấu hình tùy chọn
Có một vài mục khác có thể được cấu hình. Hầu hết các nhà phát triển hoàn thành các mục trong danh sách giặt ủi này, nhưng họ không cần thiết cho hướng dẫn này. Một là xác định một chuỗi tùy chỉnh (hoặc muối muối) để sử dụng trong băm bảo mật.
Muối bảo mật được sử dụng để tạo băm. Nếu bạn đã sử dụng Trình soạn thảo thì điều này cũng được chăm sóc cho bạn trong quá trình cài đặt. Khác, bạn cần phải thay đổi giá trị muối mặc định bằng cách chỉnh sửa config/app.php. Nó không quan trọng lắm giá trị mới là gì, miễn là nó không thể đoán được:


Lưu ý về mod_rewrite
Đôi khi người dùng mới sẽ gặp phải các vấn đề mod_rewrite. Ví dụ: nếu trang chào mừng CakePHP trông hơi buồn cười (không có hình ảnh hoặc kiểu CSS). Điều này có thể có nghĩa là mod_rewrite không hoạt động trên hệ thống của bạn. Vui lòng tham khảo phần Viết lại URL để giúp giải quyết mọi vấn đề bạn đang gặp phải.

Bây giờ tiếp tục đến Hướng dẫn Blog – Phần 2 để bắt đầu xây dựng ứng dụng CakePHP đầu tiên của bạn.

 

Đọc tiếp

Cakephp

Hướng dẫn chuyển hướng từ http sang https bằng htaccess trong Cakephp 3.x

Đã đăng

vào

Bởi

Rate this post

SSL hiện nay khá phổ biến và được các quản trị viên website đăng ký mua hoặc sử dụng dịch vụ miễn phí để trình duyệt báo website có màu xanh trên thanh đường dẫn của trình duyệt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì các bạn sẽ gặp phải trường hợp vẫn còn tồn tại link trang chủ ở dạng http thay vì https màu xanh lá cây như thường lệ.

Để khắc phục vấn đề này bạn chỉ việc thêm vài lệnh vào trong file htaccess là bạn sẽ điều hướng người dùng khi gõ http sang https mà không cần sử dụng plugins hay công cụ hỗ trợ nào hết. Cách này còn hữu ích khi bạn di chuyển website sang hosting khác hoặc vps thì nó vẫn hoạt động bình thường mà không sao hết. Đối với cách sử dụng tính năng 301 của hosting thì khi bạn chuyển hosting, vps thì bạn phải thực hiện lại. Nhưng vấn đề ở đây file htaccess sẽ không thay đổi vì thế bạn sử dụng đoạn mã code nhúng vào là xong.

Cũng xin lưu ý thêm: bạn lên cài https cho website để google nó ưu ái hơn trong vấn đề SEO. Dù nó có tác dụng nhỏ trong SEO nhưng tốt hơn hết là bạn nên xài https giống như tích tiểu thành đại.

Để tránh dài dòng sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách xử lý.

  1. Đầu tiên bạn mở file .htaccess trên hosting thông qua filezilla sau đó edit nó.
  2. Tiếp đến bạn doán đoạn lệnh sau

  3. Tiếp đến bạn lưu lại và đưa trở về hosting.

Như vậy là xong. Sau khi bạn đưa lên hosting, dù bạn gõ đường dẫn ở dạng http nó cũng sẽ tự động chuyển qua https. Nó sử dụng Rewrite 301 để điều hướng theo nguyên tắc chung hiên hành. Chúc các bạn thành công!

Đọc tiếp

Tin Nổi bật

Copyright © 2018 VINAZI