Kết nối với chúng tôi:

Uncategorized

Thủ thuật tìm nick Facebook qua số điện thoại

Đã đăng

vào

Nhằm khắc phục sự cố sau vụ bê bối lộ thông tin của 87 triệu người dùng Facebook xóa bỏ tính năng tìm kiếm người dùng bằng email và số điện thoại.

Với bản cập nhật mới nhất, chúng ta có thể thấy Facebook đã có hành động chặn tính năng tìm kiếm người dùng thông qua việc nhập email và số điện thoại.

Dù rằng việc tìm kiếm bạn bè thông qua việc nhập email và số điện thoại có thể là một trong những cách thức tìm kiếm hữu ích và dễ dàng nhất, nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bảo mật thông tin, đồng thời cũng là công cụ nguy hiểm khiến thông tin người dùng bị lộ nhiều nhất. Thế nên việc xóa bỏ tính năng tìm kiếm này của Facebook được cho là một quyết định khá táo bạo, vì phần lớn mọi người trên Facebook đều sử dụng tính năng này để kiếm bạn bè.

Là công cụ nguy hiểm, dễ dàng khiến thông tin người dùng bị lộ, bởi vì bấy cứ ai cũng có thể sử dụng cách này để thu thập thông tin của một cá nhân bất kỳ nào đó, bất kể họ có cho phép hay không.

Giờ đây, khi bạn gõ địa chỉ email hay số điện thọai của một ai đó để tìm kiếm, Facebook sẽ không hiện ra kết quả như lúc trước. Để tìm kiếm một người nào đó, chúng ta chỉ còn cách gõ chính xác tên tài khoản của người đó và lúc đó Facebook mới cung cấp thông tin chính thức về họ mà thôi.

Có thể ở thời điểm này, nhiều người sẽ bực mình vì không thể tìm kiếm dễ dàng như trước, đồng thời sẽ gặp nhiều trở ngại, vì số lượng tên tài khoản giống nhau trên Facebook khá nhiều (trùng tên/trùng mật danh trên mạng). Song nếu bạn suy nghĩ kỹ, việc này sẽ  tốt cho chính bạn lẫn tất cả mọi người khi thông tin cá nhân được bảo mật.

Tuy nhiên, chúng ta có một mẹo nhỏ sau chúng ta vẫn có thể biết được ai đang sở hữu số điện thoại đó khi đăng ký tài khoản Facebook.

Các bước thực hiện cũng khá đơn giản:

Bạn chỉ cần vào ứng dụng Messenger của Facebook trên điện thoại và gõ số điện thoại cần tìm vào ô tìm kiếm là ra như thường.

Cách này không áp dụng trên phiên bản trình duyệt web. Có lẽ đây là chiêu trò của Facebook nhằm tăng lượng sử dụng ứng dụng chat trước các đối thủ.

Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn.

Đọc tiếp
Nhấn vào đây để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Nổi bật

Copyright © 2018 VINAZI